8 mối nguy an toàn từ bếp gas công nghiệp

    0

Mùa xuân ấm hơn, ẩm ướt và nhiệt độ cao vào mùa hè là thời kỳ xảy ra nhiều tai nạn về gas. Trong vô số vụ tai nạn cháy nổ trên cả nước, các nhà hàng, căng tin của các doanh nghiệp, các nhà bếp công nghiệp chiếm khoảng 20%, có thể thấy việc tự kiểm tra các vị trí bếp gas là rất quan trọng. Nếu bạn không biết liệu bếp gas của bạn có an toàn hay không, thì 8 nguy cơ an toàn từ bếp gas công nghiệp sau đây có thể cung cấp cho bạn để tham khảo.

Những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn bếp gas công nghiệp chủ yếu tập trung ở 8 khía cạnh:

1. Vòi gas, bếp gas sử dụng quá lâu, một số vòi bị nứt vỡ vẫn còn sử dụng;

2. Phần đáy của bếp không được thông gió;

3. Đường ống dẫn khí tráng kẽm được chôn trong tường hoặc giấu trên trần nhà;

4. Đường ống bị ngập nước thải lâu ngày, ăn mòn nghiêm trọng;

5. Sử dụng đồng thời hai nguồn khí (dầu khí và khí hóa lỏng);

6. Do sự thay đổi của cấu trúc nhà, người sử dụng cá nhân đặt đồng hồ đo khí trong một không gian hạn chế, nơi chúng ta thường xuyên di chuyển;

7. Đồng hồ gas và ống dẫn gas đi kèm trong tủ;

8. Sử dụng các thiết bị gas nhưng không có thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas

Các chuyên gia gas cho biết, để phòng tránh rò rỉ gas do ăn mòn đường ống, ngoại trừ ống thép liền khối, ống mạ kẽm hoặc ống cao su không được chôn trong tường làm đường ống dẫn gas; các ống gas nối với nguồn gas phải là loại khí chống ăn mòn. 


- Các loại ống cụ thể có chiều dài không quá 2 mét và phải thay thế một lần trong vòng 3 năm, khi thấy ống gas bị lão hóa, cứng, dính, nứt thì phải ngừng ngay và thay thế bằng ống mới.

Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long nhắc nhở người dùng rằng có thể áp dụng phương pháp “nhìn, ngửi, nghe và kiểm tra” để xác định rò rỉ khí gas.

"Nhìn": Trước tiên hãy quan sát bề ngoài của các thiết bị gas, xem có rỉ sét gì không, các bộ phận có bị rơi ra không;

"Ngửi": Dùng mũi để xem bạn có ngửi thấy mùi khí không;

"Nghe": Có nghĩa là lắng nghe tiếng "xì" khi có rò rỉ khí gas;

"Kiểm tra": Chỉ cần kiểm tra cẩn thận. Trước tiên, người sử dụng có thể mở van chính gas, sau đó đổ nước xà phòng vào đường ống dẫn gas, nếu nổi bọt chứng tỏ có sự cố rò rỉ, cần xử lý kịp thời.


Những chi tiết nhỏ trong cuộc sống đều liên quan đến vấn đề an toàn tính mạng. Môi trường bếp núc vào mùa hè rất phức tạp, người biên tập khuyên bạn tốt nhất nên chọn một chiếc bếp từ công nghiệp an toàn và tiết kiệm chi phí.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Công ty Sang Long

CÔNG TY TNHH SX & TM SANG LONG

- VPĐD HN : Số 3, Lô D2, Khu 5,2ha, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- VPĐD HCM : 12A-K26 Dương Quảng Hàm, Phường 7, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
- Chi nhánh Bình Dương : 07 Đường 1, KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
- Nhà máy : Cụm công nghiệp, QL1A - Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hóa

Tổng số lượt xem trang

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Bài đăng phổ biến

Powered by Blogger.